Mỏ lết dùng để làm gì? Các loại mỏ lết thông thường thông dụng

  • Định nghĩa các loại mỏ lết thường dùng

Mỏ lết là một dụng cụ cầm tay không thể thiếu trong việc sửa chữa và gia công kim khí. Nó có thể vặn bu lông hoặc đai ốc mà không cần dùng đến súng bắn ốc. Khác với cờ lê thì mỏ lết có thể thay đổi được độ rộng của má kẹp vậy nên chúng linh hoạt hơn, vặn được nhiều loại bu lông, đai ốc với nhiều loại kích thước khác nhau, nó cũng có thể dùng để vặn các ống dầu hay các ống ren

.

Mỏ lết thường: Đây là loại phổ biến nhất và được biết đến nhiều nhất, kích thước đc mô tả ở hình 3  … Chúng được thiết kế với hai ngàm kẹp một cố định và một di chuyển để vặn được bu lông chỉ cần di chuyển phần ngàm di động ôm chặt vào má của bu lông hay đai ốc. Nhiều chiếc mỏ lết có thêm phần tay cầm được bọc nhựa tạo cảm giác êm khi cầm lắm cách điện khi sử dụng.

 

 Hình 2. Mỏ lết có tay cầm bọc vỏ nhựa

             

  • Cấu tạo và cách sử dụng

Đơn giản nhất vẫn là mỏ lết thường với cấu tạo 1 ngàm cố định và 1 ngàm di động sẽ giúp bạn vặn các bu lông, đai ốc với nhiều kích cỡ khác nhau.

Khi sử dụng mỏ lết thường bạn chỉ cần xoay con ốc điều chỉnh cỡ ngàm trên thân mỏ lết để 2 ngàm của mỏ lết tiếp xúc chặt với đai ốc và vặn hoặc siết theo đúng chiều xoay. Nên sử dụng lực kéo về phía cơ thể một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Với kích thước cờ lê và điều chỉnh độ mở khác nhau.

Vật liệu: thép được rèn và làm cứng mạ Crôm

Xuất xứ: Đức

 

    Hình 3. Một số loại mỏ lết và kích thước
  • Liên hệ

Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Thiết bị Công nghiệp Anh Phát là nhà phân phối chính hãng và uy tín các loại Dụng cụ cầm tay (Mỏ lết) điều chỉnh thông thường hiện nay của hãng  Holex, Bahco, Facom của nhà phân phối  Hoffmann tại Việt  Nam.

Xin quý khách hàng vui lòng Liên hệ: phone 0968257816/zalo 0968257816

Email: ngocthuong@anhphattools.com

One thought on “Mỏ lết dùng để làm gì? Các loại mỏ lết thông thường thông dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968257816